นู๋แป้ง ชวนอ่าน
เสาร์, 08 กันยายน 2007 นิทานก่อนนอน สอนผู้ใหญ่
เสาร์, 28 กรกฎาคม 2007 ซายากะ สาวน้อยนักสืบ
ศุกร์, 01 มิถุนายน 2007 เดเปอโร รักยิ่งใหญ่จากใจดวงเล็ก
อังคาร, 20 มีนาคม 2007 Another Memory File 1: The Synthesis Species นู๋แป้ง
จันทร์, 19 มีนาคม 2007 นู๋แป้งชวนอ่าน จินตนาการไม่รู้จบ นู๋แป้ง
 • อ่านแล้วปิ๊ง  ( 4 ข้อมูลรายการ )
  อ่านแล้วปิ๊ง

  อ่านแล้วปิ๊ง.....ทำให้ครอบครัวคิดอยากจะทำอะไรดีๆทันทีหลังจากการอ่านบทความ  คือความตั้งใจในการคัดเลือกเนื้อหามาให้อ่านค่ะ   บทความ  เรื่องราวดีๆ ก็เลือกมาจากสมาชิกครอบครัวตัวต่อส่งมาแบ่งปันให้อ่านกัน  บางเรื่องราวหาต้นตอของผู้เขียนไม่ได้เพราะเป็นการส่งต่อๆมาทางอีเมลล์   บางเรื่องราวก็มีที่มาจากเว็บไซต์ (เราจะแจ้งให้ทราบว่าคัดลอกมาจากที่ใด)   บางบทความก็เป็นการเขียนเพื่อส่งมาให้เว็บไซต์ครอบครัวตัวต่อโดยเฉพาะ   

  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่เขียนเอง  หรือเนื้อหาที่มีผู้เขียนไว้และอนุญาตให้เผยแพร่ เป็นเรื่องดีๆสำหรับเด็กและครอบครัว ก็อยากชักชวนสมาชิกครอบครัวตัวต่อช่วยๆส่งมาให้ที่  talk@tuator.net  

  ขอขอบคุณสำหรับทุกความปรารถนาดีที่แบ่งปันเรื่องราวดีๆ ให้กันและกันเสมอค่ะ

   ชวนเที่ยว อ่าน เล่น กับนู๋แป้ง
  ชวนเที่ยว อ่าน เล่น กับนู๋แป้ง
   
   
   อาณาจักรข้างบ้าน
  อาณาจักรข้างบ้าน
 • อาณาจักรข้างบ้าน  ( 3 ข้อมูลรายการ )


      สวัสดีครับ ผู้อ่านทุกท่าน ผมชื่อ สนทนาวิสาสะ มีชื่อเล่นว่า แตงโม ก็ในเว็บไซต์นี้จะมาเขียนลงในหัวข้อ อาณาจักรข้างบ้าน ซึ่งเกี่ยวกับ สิ่งมีชีวิตต่างๆ ที่อาศัยอยู่รอบๆ ตัวเรา แต่คนส่วนใหญ่มักมองข้าม โดยในงานเขียนนี้จะเลือกสิ่งมีชีวิตที่น่าสนใจที่พบเห็นได้โดยทั่วไป(ซึ่งบางชนิดอาจพบเห็นไม่ได้บ่อยนัก) บางครั้งอาจนำสิ่งไม่มีชีวิตจากต่างประเทศที่น่าสนใจมาแนะนำ(ตามโอกาส) ซึ่งสิ่งมีชีวิตที่จะเลือกมาเขียนต่อไปนี้ จะนำข้อมูลมาจากการสำรวจพื้นที่รอบๆ บ้าน หรือจากที่ได้นำมาทดลองเลี้ยงไว้ สำหรับจะเป็นตัวอะไรนั้นก็ติดตามชมได้เลยครับ

 • นู๋แป้ง ชวนเล่น  ( 5 ข้อมูลรายการ )
 • นู๋แป้ง ชวนเที่ยว  ( 5 ข้อมูลรายการ )