ทักทาย พฤษภา ? มิถุนา อีเมล์
เขียนโดย แม่จา   
อาทิตย์, 11 พฤษภาคม 2008

สวัสดีค่ะ สมาชิกครอบครัวตัวต่อ

ทักทายเปลี่ยนไปค่ะ   หลังจากประเมินความสามารถในการนำข้อมูลขึ้นเว็บครอบครัวตัวต่อแล้ว   คิดว่าบทความใหม่จะเปลี่ยนประมาณกลางเดือนของทุกเดือน ดังนั้นบทความแต่ละครั้งจะอยู่บนเว็บไซต์คร่อม         2 เดือน  จึงเปลี่ยนทักทายประจำเดือนเป็นทักทายสองเดือน แต่ยังคงเปลี่ยนบทความใหม่ทุกๆเดือนค่ะ

มีเรื่องมาชวนผู้ใหญ่ที่เป็นพ่อ เป็นแม่ เป็นผู้ปกครอง เป็นครู ช่วยกันคิดว่านอกจากหน้าที่และบทบาทที่เราจะต้องพัฒนาเด็กๆในเรื่อง ร่างกาย อารมณ์ สังคม สติปัญญา แล้ว  สิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือเรื่องการปลูกฝังค่านิยม และทัศนคติ  แล้วเรื่องอะไรบ้างล่ะคะที่เราควรให้ความสำคัญ  หลากหลายความคิด ก็ต้องมีต่างมุมต่างมองแน่  มีเรื่องหนึ่งที่แม่จาคิดว่าสำคัญมากๆๆๆๆ (เพราะเด็กสมัยนี้จิตใจช่างเปราะบาง และมีความอดทนน้อยลงๆ) ก็คือเรื่องความคิดเชิงบวกและความมุ่งมั่น  ได้รับไฟล์จากพ่อไก่ เรื่อง คนเคยแพ้...ไม่ใช่คนล้มเหลวทำให้ฉุกคิดได้ว่านี่เป็นเรื่องสำคัญมากที่ต้องปลูกฝังทัศนคตินี้ให้กับลูกๆของเรา

พฤษภา ? มิถุนา นี้มีบทความใหม่จากครอบครัวของแม่กานต์  ส่งมาแบ่งปันความคิด  ชวนเด็กๆเล่น และพิสูจน์กันว่าต้นไม้กินน้ำจริงรึเปล่า  งานนี้มีน้องควินน์ลูกชายวัย 4 ขวบเป็นผู้สาธิต ขอบคุณมากนะคะแม่กานต์และน้องควินน์    แม่จาอยากให้เว็บไซต์ของเรามีบทความจากครอบครัวสมาชิกส่งมาแบ่งปันประสบการณ์ดีๆแบบนี้ทุกๆเดือนจัง  (คันมือเมื่อไหร่ส่งมาได้ที่ อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปเพื่ออ่านมันได้ )

ไปทำบุญ...ให้เด็กชนบทเชียงราย  นำเงินรายได้ทั้งหมดที่มาจากการขายถุงผ้าเพ้นท์ฝีมือน้องนีร/ เงินบริจาคผู้ร่วมงาน Organic Family Day/ เงินบริจาคจากป้าน้อง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 6,180 บาท ได้นำไปซื้อชุดนักเรียนใหม่ 35 ชุด และ สี 40 กล่อง พร้อมรวบรวมของบริจาคมือสอง (ชุดนักเรียนและ รองเท้า) ส่งทางไปรษณีย์ไปที่มูลนิธิกระจกเงาเพื่อส่งต่อให้เด็กๆที่เชียงรายเมื่อวันที่ 7 พ.ค. (ที่จริงอยากชวนเด็กๆสมาชิกครอบครัวตัวต่อ ไปมอบให้เองแต่ยังไม่พร้อมต้องวางแผนดีๆ จะจัดแน่ๆ) ขอขอบคุณน้ำใจแสนงามของทุกท่านที่แบ่งปันให้กับเด็กชนบทเชียงรายค่ะ

เก็บภาพมาฝาก...ครอบครัวตัวต่อ ปิกนิก พุทธมณฑล  ฝนฟ้าเป็นใจที่นัดหมายฝนไม่ตก อากาศเย็นสบายนั่งทานอาหาร (เอามากันเอง) เคล้าเสียงเพลงจากพ่อๆแม่ๆ  ฟังนิทานจากน้าแต้ว ครูชีวัน  ทำของเล่นกับแม่จา

หยุดพักเรื่องงาน  คิดถึงครอบครัว   คลิกอ่านบทความใหม่ ชวนเที่ยว อ่าน เล่น  จิปาถะ ได้ที่  www.tuator.net

ความสุขง่ายๆของครอบครัวหาได้จากการชวนลูกปลูกต้นไม้ คอยช่วยกันฟูมฟัก   วันนี้ชวนลูกปลูกต้นไม้กันสิคะ
แม่จา
www.tuator.net