ก๊วนชวนเล่น กีฬาเฮฮา ห่วงกับลูกบอล อีเมล์
เขียนโดย แม่จา   
อังคาร, 15 เมษายน 2008
Image     Image
ตามคำขอจากกระดานสนทนา ที่ขอให้บอกวิธีทำของเล่นจากกระดาษหนังสือพิมพ์ ห่วงกับลูกบอล
กิจกรรมนี้ครอบครัวเราทำเล่นกันมาสองปีกว่าแล้ว  เหตุเกิดจากภามเอากระดาษหนังสือพิมพ์ที่ไม่อ่านแล้วเอามาขยำเป็นลูกกลมๆแล้วใกล้ๆแถวที่วางหนังสือพิมพ์ก็มีกระดาษกาวย่นสีของแม่จา  นีรก็เอามีฉีกและก็ปะ         พี่น้องช่วยกันบอกว่านี่เป็นลูกบอลแล้วเอามาโยนเล่นกัน  

ต่อยอดจากความคิดของลูก  แม่จาก็เอาลูกบอลที่ลูกปั้นเล่นปะเทปกาวย่นแล้วยังเห็นกระดาษหนังสือพิมพ์     มาช่วยกันกับลูกปิดเทปกาวย่นจนมิดให้สีสวยงาม  จากนั้นก็ช่วยกันทำห่วงโยนโดยการใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ม้วนเป็นแท่งแล้วบิดเป็นเกลียวเอาปลายสองด้านมาต่อกันแล้วพัดด้วยเทปกายย่น
  Image    Image
พอเอากิจกรรมนี้ไปชวนครอบครัว ชวนครู ที่มีโอกาสไปอบรมหรือจัดกิจกรรมให้ก็ชื่นชอบ เห็นว่าง่ายดีทำให้กระตุกต่อมอยากเอาไปทำบ้าง   จึงเป็นที่มาของกล่องก๊วนชวนเล่นที่แม่จา กับ ครูชีวัน ช่วยกันออกแบบและผลิตภายใต้ชื่อกล่องก๊วนชวนเล่น จากครอบครัวตัวต่อ  ไว้ให้ครอบครัว  และคุณครูไปใช้เป็นเครื่องมือสำหรับการทำกิจกรรมกับเด็กจากอุปกรณ์ที่มีในกล่องและเศษวัสดุ (ขยะ) ที่มีในบ้าน อ่านรายละเอียดเพิ่มได้ที่  http://www.tuator.net/index.php?option=content&task=view&id=148Add as favourites (540) | Quote this article on your site

เขียน comment แรกของบทความนี้

เขียน Comment
ชื่อ:
E-mail
BBCode:Web AddressEmail AddressBold TextItalic TextUnderlined TextQuoteCodeOpen ListList ItemClose List
Comment:Code:* Code