ทักทายกุมภา อีเมล์
เขียนโดย แม่จา   
เสาร์, 02 กุมภาพันธ์ 2008

สวัสดีเดือนแห่งเทศกาลตรุษจีน และ วันแห่งความรัก

ตรุษจีนนี้คงมี หลายครอบครัวที่ถือโอกาสเดินทางไปเที่ยว ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะไปไหนแม่จาขอ เสนอ ก๊วนชวนเที่ยว... เขาใหญ่ เส้นทางชวนเที่ยว ได้บรรยากาศสวยเหมือนถนนสายไร่องุ่นทำไวน์ที่ Napa Valley ซานฟรานซิสโก อเมริกา เลยค่ะ  วิวสวย  ยิ่งช่วงต้นเดือน กุมภาพันธ์ อากาศน่าจะยังเย็นๆอยู่ ระหว่างวันที่ 2-10 กุมภาพันธ์ เป็นช่วงเทศกาลเก็บองุ่นที่ ไร่องุ่นกราน มอนเต้ มีร้านอาหารและร้านไวน์สไตล์อิตาเลี่ยน เก๋เชียวอยู่ไม่ไกลจากไร่ไวน์    ขับรถจากกรุงเทพฯ ก็ประมาณ 150 กว่ากิโล หรือ เกือบ 2 ชั่วโมง ถ้าจะไปเช้าเย็นกลับก็ยังพอไหว แต่ถ้าได้หยุดตรุษจีนหลายวัน ค้างคืนก็ไม่เหนื่อย 
ก๊วนชวนเที่ยวเขาใหญ่

สำหรับ คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหากิจกรรมวันอาทิตย์สำหรับครอบครัวช่วงปิดภาคฤดู ร้อน  ขอเชิญร่วมงาน ORGANIC FAMILY DAY : เล่น เรียนรู้ กิน อยู่ ในไร่ปลูกรัก  เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อความสุขของเด็กและครอบครัว  โดย ไร่ปลูกรัก  จับมือกับ ครอบครัวตัวต่อ   เราช่วยกันคิดกิจกรรมนี้ขึ้นมาเพราะเราอยากให้เด็กๆได้สัมผัสกับธรรมชาติ  ฝึกการใช้ประสาทสัมผัสทั้ง 6 (ตา  หู จมูก  ปาก กาย ใจ) สืบเสาะ  เจาะลึกเรื่องแมลงผู้สร้างสมดุลให้กับธรรมชาติของเราในไร่เกษตรอินทรีย์  สนุกกับการประดิษฐ์ของเล่นแมลงจากวัสดุธรรมชาติในไร่    ฝึกคิดและลงมือทำงานศิลปะสร้างสรรค์ที่ใช้ได้ โชว์ได้   ส่วนผู้ใหญ่ก็ได้เวลาของการฟื้นฟูสุขภาพด้วยการร่วม        เวิร์คชอปโยคะอาสนะ โยคะ นิทรา  โยคะแด๊นซ์  และ การนวดฝ่าเท้าเพื่อสุขภาพ จากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี  และที่สำคัญเราจะได้รู้จักกับเกษตรอินทรีย์  ว่าทำไมถึงสำคัญต่อครอบครัวและโดยเฉพาะอนาคตของเด็กๆ   อ่านโปรแกรมได้ที่ ORGANIC FAMILY DAY ในไฟล์ที่แนบมาหรือจะคลิกดูจาก home page  ก็ได้   ถ้าชอบใจก็ช่วยๆกันส่งต่อให้เพื่อนๆที่มีลูกด้วยนะคะ  ขอบคุณค่ะ
ORGANIC FAMILY DAY

และ มีข่าวดีมาบอกค่ะว่า Baby & Kid?s Digest นิตยสารสำหรับครอบครัวที่มีลูกอายุ 0-9 ปี  ใจดีแบ่งปันเนื้อหาการดูแลเด็กและเรื่องไลฟ์สไตล์ของครอบครัวให้กับเว็บไซต์ เราเริ่มจากเดือนนี้เป็นบทความที่แม่จาเขียนคอลัมภ์  ?ชวนลูกเที่ยวเล่น? ตอน  เที่ยวตลาดนัด   เป็นบันทึกมุมมองการเที่ยว แล้วชวนลูกเล่นระหว่างการเดินทางหรือกลับจากเดินทาง  ของครอบครัวแม่จา  เดือนหน้าจะนำบทความที่น่าสนใจและได้รับอนุญาตมาขึ้นเว็บ     แต่ถ้าจะอ่านให้จุใจ  ต้องไปซื้อหากันตามแผงหนังสือออกประมาณทุกต้นเดือนค่ะ
ชวนลูกเที่ยวเล่น

ขอให้เที่ยวสนุก  สุขภาพดี กันถ้วนหน้านะคะ

แม่จา