ส่งกำลังใจ...ไปกับหนังสือภาพสำหรับเด็ก ช่วย โรงเรียน ศูนย์เด็กเล็กที่ยะลา อีเมล์
เขียนโดย แม่จา   
เสาร์, 28 กรกฎาคม 2007

    รายได้จากการเปิดตลาดนัดคนดี 2 ครั้ง ครั้งแรกที่สวนรถไฟเป็นงานเปิดสาธารณะในวันที่ 31 มี.ค. - 1 เม.ย. และ ครั้งที่สองวันที่ 29 มิ.ย. ก็จัดที่สวนรถไฟอีก แต่ครั้งหลังเป็นการจัดกิจกรรมเฉพาะให้กับครอบครัวบริษัทในเครือปูนซิเมนต์ไทย โดยมูลนิธิซิเมนต์ไทย รายได้จากการขายหนังสือและของที่ผู้ใหญ่ใจดีบริจาคเป็นอุปกรณ์สำหรับทำกิจกรรมกับลูกๆ ได้จำนวนเงิน 12,950 บาท ครอบครัวตัวต่อได้สั่งซื้อหนังสือภาพสำหรับเด็กที่ผ่านการคัดกรองว่าเป็นหนังสือดีจากสมาคมไทสร้างสรรค์ ส่งไปพร้อมกำลังใจให้กับศูนย์เด็กเล็กที่จังหวัดยะลา

ImageImageImage

    ครูชีวันได้รับการขอความช่วยเหลือจาก อบต.และครูศูนย์เด็กจากยะลา เนื่องจากโรงเรียนถูกเผา เด็กๆไม่มีสื่อการเรียนการสอน จึงได้ขอความช่วยเหลือมา พวกเราก็ช่วยกันตามกำลังที่มี เราพยายามติดต่อกลับไปหลายครั้งแต่สัญญาณโทรศัพท์ถูกตัด กว่าจะติดต่อกันเพื่อขอที่อยู่ส่งหนังสือไปได้ก็ใช้เวลาพอสมควร จากนั้นครูชีวันก็อาสาขับรถนำหนังสือไปฝากส่งที่สถานีขนส่งสายใต้ เพราะการส่งด้วยวิธีนี้เร็ว (ข้ามคืนก็ได้รับแล้ว และก็ประหยัดค่าส่งด้วย) ทางเจ้าหน้าที่อบต. บานังสะตา ได้โทรแจ้งครูชีวันมาว่าได้รับเรียบร้อยแล้ว และขอขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ทุกคนมีให้กับเด็กๆ

Image

Image

Image

    ครอบครัวตัวต่อขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับน้ำใจที่เรามีให้กันเพื่อช่วยสร้างสังคมที่ดีให้ลูกหลานของเรา

    ครอบครัวตัวต่อมีหนังสือ ก๊วนชวนเที่ยว อ่าน เล่น และสื่อการเล่นสร้างสัมพันธ์ครอบครัว ? ก๊วนชวนเล่น ?  30 % ของรายได้จะจัดซื้อหนังสือส่งไปให้เด็กๆที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้