Ardel: Gallery of Modern Art อีเมล์
เขียนโดย แม่จา   
เสาร์, 28 กรกฎาคม 2007

     ก๊วนชวนเที่ยวเดือนนี้ยังคงป้วนเปี้ยนอยู่แถวๆนครปฐม  แม่จาเจอที่เที่ยวแห่งนี้เพราะเมื่อครั้งจัดก๊วนชวนเที่ยวไปนครปฐมเห็นป้ายติดหน้าหมู่บ้านแถวๆ  พุทธมณฑลสาย 2  Ardel Gallery of Modern Art (หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล)  เลยสะดุดใจอยากแวะมาดู  ต่อมาอีกไม่กี่วันก็มีบทความสัมภาษณ์ลงหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ คอลัมน์ จุดประกาย   เรื่องการแสดงงานศิลปะ Art and Game โดย อาจารย์ ถาวร โกอุดมวิทย์ และกลุ่มเด็กๆที่เรียนศิลปะ Ardel

ImageImage

     ว่าแล้วก็ไม่รอช้าพอมีเวลาครอบครัวเราก็พากันขับรถมาดูนิทรรศการทันที  อาจารย์ถาวรเล่าให้ฟังว่าตั้งใจเปิดที่นี่เป็น Art Gallery ที่แสดงและขายผลงานศิลปินคุณภาพ (หมายถึงไม่ได้มุ่งแต่จะขายผลงานศิลปะอย่างเดียว  ผลงานคุณภาพแต่ขายไม่ได้ก็จะเปิดแสดง) ซึ่งการเปิด Gallery ต้องมีค่าใช้จ่ายต่อเดือนสูงมากจึงคิดหารายได้เพื่อการจัดการให้ Gallery สามารถอยู่ได้  ด้วยการเปิดสอนศิลปะสร้างสรรค์สำหรับเด็ก  แต่จะสอนก็ต้องสอนให้ดี  ที่นี่ฝึกการเรียนรู้และเสริมสร้างจินตนาการด้วยศิลปะในแนวใหม่  สร้างความเชื่อมั่นในการแสดงออกให้กับเด็กๆในสภาพแวดล้อมที่งดงาม  เต็มไปด้วยผลงานศิลปะในหอศิลป์ของ Ardel 

ImageImageImage


     การแสดงผลงานศิลปะของศิลปินในหอศิลป์ของ Ardel จะอยู่ประมาณ 40-45 วัน จึงผลัดเปลี่ยนงานใหม่  อาจารย์ถาวรเล่าต่อว่าหอศิลป์ที่นี่มีคิวการแสดงงานเต็มไปถึงปีหน้า นอกจากงานศิลปินคุณภาพในประเทศแล้วยังมีงานของศิลปินต่างประเทศสนใจขอมาแสดงงานที่นี่ด้วย 

ImageImage

     ขณะนี้แสดงงานศิลปะ  ?Living Together?  ของ สองศิลปิน พรพิไล และ จิระเดช มีมาลัย  งานนี้แสดงถึงวันที่ 9 กันยายน 2550 

แนวความคิด
การกระทำในชีวิตประจำวันให้เรียนรู้   คือศิลปะ /   Art is Life. Life is everyday, to learn to live.
จิระเดช  มีมาลัย
วัตถุกับเวลาหลอมรวมเป็นหนึ่ง  /  The complementary of things and time.
พรพิไล  มีมาลัย

ImageImage

     สำหรับครอบครัวชื่นชมงานศิลปะไม่ควรพลาดมาเยี่ยมชมหอศิลป์ร่วมสมัยแห่งนี้นะคะ
เปิด:  อังคาร ? เสาร์  เวลา 10:00-18.30 น. / อาทิตย์ เวลา 9:30 ? 17.30 น. หยุดทุกวันจันทร์ ที่นี่เป็นหอศิลป์เล็กๆ (แต่คับด้วยคุณภาพ) สนใจข้อมูลเพิ่มเติมดู แผนที่ตั้งได้ที่ www.ardelgallery.com หรือ โทร. 0-2422-2092  / 08-4772-2887
     การชมงานศิลปะที่หอศิลป์ร่วมสมัย Ardel  คงประมาณไม่เกิน 1 ชั่วโมง ถ้าขับรถมาจากที่ไกลๆต้องการเที่ยวให้คุ้มค่าน้ำมันอาจจะแวะตลาดน้ำดอนหวาย (มุ่งหน้าไปนครปฐมอยู่ทางซ้ายมือเลี้ยวเข้าพุทธมณฑลสาย 5 ขับไปตามป้ายบอกทาง) หรือจะไปเที่ยวบ้านพิพิธภัณฑ์อยู่ที่พุทธมณฑลสาย 2 (ดูเส้นทางไปได้ที่ก๊วนชวนเที่ยวนครปฐม)

     ถ้ามาเที่ยว Ardel ตอนสายๆ พอเที่ยงขอแนะนำไปทานอาหารมังสะวิรัติ ที่ร้านคุณเชิญ  (เชิญจุติ มณเฑียรมณี  นางเอกเรื่องเงือกสาวเจ้าสระ  ค่ายกันตนา ยุคคนเกิดทันแฟนฉันน่าจะเป็นแฟนละครเรื่องนี้)     ที่นี่มี 100 เมนูอร่อย ถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่  ปรุงจากผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ  ไม่ใช้ผงชูรส  นอกจากอาหารอร่อยแล้วบรรยากาศในร้านก็ตกแต่งสวยงามนั่งสบาย มีมุมหนังสือของเล่นเป็นมุมโปรดของเด็กๆที่มาเยือน ร้านตั้งอยู่บนถนนวงแหวนรอบนอก มุ่งหน้าไปบางบัวทอง ห่างจากสี่แยกวงแหวนตัดถนนบรมราชชนนีแค่ประมาณ 500 เมตร (ขับช้าๆระวังเลย)  ร้านอยู่ใน มาร์เก็ต สแควร์  เปิดบริการทุกวัน  10:00-21:00 น. ปิดทุกวันที่ 16 ของเดือน  โทร. 089-110-3776 หรือ 089-495-5404

Image
น้องนีรถ่ายภาพกับน้าเอ (คุณเชิญตัวจริง)
 
Image
อาหารถูกปากคนทั้งสามรุ่น ปู่ย่าตายาย ลูกๆ หลานๆ


Add as favourites (651) | Quote this article on your site

เขียน comment แรกของบทความนี้

เขียน Comment
ชื่อ:
E-mail
BBCode:Web AddressEmail AddressBold TextItalic TextUnderlined TextQuoteCodeOpen ListList ItemClose List
Comment:Code:* Code